เส้นทาง อำเภอเมือง – มะขาม – โป่งน้ำร้อน – สอยดาว

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ

46445164

อยู่ทางตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว บริเวณตำบลมะขาม อำเภอมะขาม การเดินทาง ใช้เส้นทางแยกจากน้ำตกพลิ้วไปทางจังหวัดตราด ถึงสี่แยกอำเภอลุง แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามสี่แยกอำเภอลุง-มะขามอีก 10 กิโลเมตร ถึงตลาดตรอกนอง ใช้เส้นทางเดียวกับน้ำตกมะกอก โดยเลยแยกเข้าน้ำตกประมาณ 6 กิโลเมตร จะมีทางแยกซ้ายเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยตาโบประมาณ 8 กิโลเมตร จะถึงหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ พล. 2 (บ้านอ่าง) ในบริเวณอ่างเก็บน้ำมีนกเป็ดน้ำแดงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 2.4 กิโลเมตร จุดเริ่มต้นบริเวณสันอ่างเก็บน้ำ

เขื่อนคิรีธาร

เขื่อนคีรีธาร

เป็นเขื่อนกั้นน้ำอเนกประสงค์ขนาดกลาง บริเวณอ่างเก็บน้ำมีการจัดสภาพแวดล้อมธรรมชาติไว้อย่างสวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ในบริเวณป่าเชิงเขายังเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์นอกจากนี้ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนคิรีธาร ยังมีปลาน้ำจืดหลายพันธุ์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความเหลิดเพลินให้แก่นักตกปลา

ล่องแก่งโป่งน้ำร้อน

ล่องแก่ง

อยู่ห่างจากอำเภอโป่งน้ำร้อน  22  กิเมตร เป็นแนวล่องแก่งธรรมชาติที่สวยงาม มีระยะทาง 12 กิโลเมตรไปตามแนวคลองโป่งน้ำร้อนที่มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาเครือหวาย เป็นลำคลองที่ไหลคดเคี้ยวเลี้ยวผ่านเกาะแก่งและโขดหินธรรมชาติน้อยใหญ่ไปตามร่องเนินเขา ผ่านหมู่บ้าน เขตอำเภอโป่งน้ำร้อนลงสู่ประเทศกัมพูชา  แนวคลองทั้งสองฝั่งร่มรื่นเขียวขจีไปด้วยสวนผลไม้และไม่นานาพันธุ์เหมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย และเริ่มต้นฝึกการล่องแก่งความยาวของแก่งอยู่ในระดับ 1-2 ช่วงที่เหมาะสำหรับการล่องแก่งโป่งน้ำร้อนคือ ฤดูฝน ( เดือนพฤษภาคมถึงเดือนพฤษจิกายน )

ตลาดชายแดนไทย – กัมพูชา (ช่องผักกาด บ้านแหลม)

=jv'zyddkf

ตั้งอยู่ที่บ้านคลองใหญ่ ต.คลองใหญ่ ห่างจากที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน 30 กม. และตลาดบ้านแหลมตั้งอยู่ที่ ต.บ้านแหลม เลยทางเข้าตลาดช่องผักกาดไปอีก 16 กม. ทั้งสองแห่งเป็นที่จำหน่ายสินค้าอุปโภคระหว่างชาวไทย-ชาวกัมพูชา เป็นจุดผ่อนปรนที่อนุญาตให้เฉพาะชาวไทยเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้ระหว่าง 07.00-16.00 น.

ตลาดเฟอร์นิเจอร์บ้านสวนส้ม

บ้านสวนส้ม

อยู่ห่างจาก อ.โป่งน้ำร้อน 55 กม. เป็นหมู่บ้านที่ส่งเสริมอาชีพการทำเฟอร์นิเจอร์จากไม้ทั้งที่มีขนาดเล็ก เช่น กล่องกระดาษชำระ นาฬิกาติดผนัง และที่มีขนาดใหญ่ เช่น เก้าอี้ชุดรับแขก ตู้เสื้อผ้า โต๊ะอาหาร เพื่อจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไป เปิดจำหน่วยทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.

น้ำตกสอยดาว

น้ำตกสอยดาว1 น้ำตกสอยดาว

อยู่ในเขตรักษาพันธุ์ป่าเขาสอยดาว อยู่ก่อนถึง อ.สอยดาว 2 กม. บนทางหลวงหมายเลย 317 สภาพภูมิประเทศโดยรอบเป็นภูเข้าสลับซับซ้อน มียอดเขาสอยดาวใต้ น้ำตกแห่งนี้มีความสูง 16 ชั้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นตกด้วยตนเองถึงชั้น 9 ระยะทาง 2.5 กม ส่วนชั้นที่ 10-16 ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติและค่ายพักแรมสำหรับเยาวชนและกลุ่มคณะที่สนใจ ติดต่อที่พักและขอรายละเอียดเพิ่มเติมไปที่ กองเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โทร. 0 2579 9776

Be Sociable, Share!

ใส่ความเห็น